ข่าวใหม่

วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ริว จิตสัมผัส=คนลวงโลก..?


โอหละพ่อ ถูกส่งต่อและแสดงความคิดเห็นแบบสุดขั้ว กับหัวข้อกระทู้ ริว จิตสัมผัส เป็นคนลวงโลก..? ในเว็บดัง เกี่ยวกับการตั้งข้อสังเกตุ ในจิตสัมผัสของคุณริว ว่ามีอยู่จริงหรือ แล้วคุณหละคิดอย่างไร?

หลังมีคนตั้งกระทู้ในหัวข้อ ริว จิตสัมผัส เป็นคนลวงโลก..? ขึ้นมา สร้างกระแสให้กับโลกสังคมออนไลน์อย่างมาก มีการส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว โดยเนื้อหาในกระทู้ดังกล่าว เป็นการตั้งข้อสังเกตุของคุณริว ในแง่มุมต่างๆ เพื่อจับพิรุธ อาทิ เลขที่บ้าน ทะเบียนรถกำหนดชีวิตคนได้ด้วยหรือ, คุณริว จิตสัมผัส เอาข้อมูล บ้าน ทะเบียนรถไปทำไม ในเมื่อเขามี จิตสัมผัส โดยการตั้งข้อสังเกตุดังกล่าวถูกตั้งคำถามจากรายการผีที่คุณริวร่วมเป็นพิธีกร ในช่วงศูนย์บรรเทาทุกข์ผี

โลกออนไลน์ก็ได้วิจารณ์พร้อมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระทู้นี้อย่างเผ็ดร้อน อาทิ ไม่ชอบแล้วไปดูเค้าทำไม,สิ่งใดที่มองไม่เห็น พิสูจน์ไม่ได้ ถ้าไม่เชื่อ ไม่ชอบ เงียบไว้ดีที่สุด, ท่าจะว่างคนตั้งกะทู้เนี่ย ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่าคุณริวได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

ที่มา: สนุกดอทคอม


ริว จิตสัมผัส .. เก่งจริง หรือ ลวงโลก???


ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบรายการ คนอวดผี และ เป็นแฟนรายการอย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว

ช่วงหนึ่งของรายการ คือ ศูนย์บันเทาทุกผี เนื้อหาของรายการจะเป็นผู้ชมทางบ้า้นที่ประสบกับปัญหาชีวิตโดยมีเรื่องลี้ลับเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งก้อมีความพิศดารแตกต่างกันออกไป

นอกจากผู้ดำเนินรายการแล้ว จะมีชายคนหนึ๋งซึ่งทำหน้าที่คลายความทุกข์ หรือสางปมปัญหาให้กับแขกรับเชิญ เขาคือ คุณ ริว จิตสัมผัส .. ซึ่งมีด้วยกันอยู่หลายครั้งที่เขาสามารถหยั่งรู้เหตุการณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่่งบางทีดูไปแล้วก้อเหมือนกับว่า เขารู้จริง หรือว่า มั่ว กันแน่

เพราะมีอยู่หลายครั้งด้วยกันที่ผมได้ยิน คุณริว ได้กล่าวกับแขกรับเชิญว่า "ได้คุยกันมาบ้างข้างหลัง" หรือ ใช้คำว่า "ที่คุณได้กล่าวมาในตอนต้น" ทำนองนี้

ผมเลยตั้งข้อสังเกตว่า ..

 1.ก่อนจะดำเนินรายการ เขาจะมีห้องพักรับรองสำหรับแขกรับเชิญ ก่อนออกมาสู่ห้องส่ง

- ซึ่งก็นั่งรวมอยู่ด้วยกัน และก้อได้คุยกันมาบ้างแล้วในเบื้องต้นก่อนเข้าสู่ห้องส่ง .. อย่างน้อย คุณ ริว ก้อน่าจะได้ข้อมูลมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับแขกรับเชิญที่มา

2.แขกรับเชิญแต่ละคน ถึงแม้ว่าจะประสบปัญหาแตกต่างกัน แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เหมือนกัน คือ เรื่องลี้ลับที่เกิดขึ้นกับชีวิตของตนเอง หรือเรียกง่ายๆ ว่า .. มีปัญหากับผีนั่นเอง

- คุณริว จะถามถึงบ้านเลขที่ ทะเบียนรถ แล้วก้อนั่งบวกลบกัน แล้วก้อจะฟันธงว่า ... มีผีติดตามบ้าง  มีเจ้ากรรมนายเวรมาคอยบ้าง  เจ้าที่ไม่ปลื้มบ้าง  มีอยู่แค่นี้จริงๆ เกือบทุกอาทิตย์ รายไหนรายนั้น  มีอยู่ไม่กี่้ข้อ

3.เลขที่บ้าน และ ทะเบียนรถ มันกำหนดชะตาชีวิตคนได้ด้วยหรือ

- พอแขกรับเชิญบอกเลขที่บ้าน หรือ ทะเบียนรถปั๊บ .. พวกฟันธงเลยว่า ลงเลขนี้ มีผีตามมานะ อะไรทำนองนี้ ซึ่งสังเกตอยู่หลายครั้งแล้ว คือ ลงเลขอะไรก้อตาม มีผีหมดเลย ไม่เชื่อลองติดตามดูได้นะ

4.ทางออกสุดท้ายของปัญหา คือ ให้แขกรับเชิญไปทำบุญ และ อุทิศส่วนกุศล ..

- จุดจบก้อคือไปทำบุญอยู่ดี .. แบบนี้ผมเองแก้ปัญหาให้ได้ ไม่ต้องถึงมือ คุณริว หรอก เพราะว่า ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นกับชีวิต ในความเชื่อของชาวพุทธ มักเอาวัดเป็นที่ตั้งอยู่แล้ว ท้ายสุด คือ หลวงพ่อช่วยด้วย ...

เห็นได้ชัดว่า คำทำนาย หรือ รูปแบบการแก้ปัญหา ก้อดูพื้นๆ ไม่ต่างจากหมอดูทั่วไปแต่อย่างใด

แต่สิ่งที่ทำให้ฉงนสุดๆ ก้อคือ .....

คุณ ริว จิตสัมผัส .. ถามรายละเอียดต่างๆ ทั้งเลขที่บ้าน หรือ ทะเบียนรถ ไปทำไม ในเมื่อเขา ...

........... มีจิตสัมผัส


โดย: nimanoradee
ตั้งเมื่อ: 22 ก.ค. 11

ประวัติ ริว จิตสัมผัส wiki
วันนี้ Horoworld นำเรื่องราวเกี่ยวกับ จิตสัมผัส มานำเสนออีกครั้ง สืบเนื่องจากหนุ่มฉายา ริว จิตสัมผัส ลายมือบอกชีวิต ได้ ไปเปิดเผยตัวเองว่าเป็นคนที่มีพลังจิตพิเศษ ในรายการ ตีสิบ เมื่อคืนที่ผ่านมา(9 มิ.ย.52) คุณ ริว จิตสัมผัส สามารถ หยั่งรู้ และสัมผัสถึง เรื่องราวชะตาชีวิตของคนเราได้ หรือที่เรียกกันว่า จิตสัมผัส นั่นเอง โดยดูจากลายมือ(เขียน) ดูเลข 0-9 ดูลายเซ็น เลขที่บ้าน

คุณ ริว จิตสัมผัส เป็นคนจังหวัดนราธิวาศ ปัจจุบันอายุ 31 ปี มีอาชีพเป็น VJ รายการช่อง MVTV สอนร้องเพลงกับน้องๆที่ด้อยโอกาส คุณริวเล่าว่าตั้งแต่ 10 ขวบก็ไม่ทานเนื้อสัตว์ เนื่องจากเห็นทุกอย่างเป็นเลือดไปหมด ทุกวันนี้ทานแต่อาหารเจ

การเริ่มต้นการมีจิตสัมผัสตั้งแต่เหตุการณ์คุณพ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถ ยนต์ แล้วทางบ้านจะเอาเรื่องทางกฎหมายกับคู่กรณีให้ถึงที่สุด ระหว่างนั้น คุณ ริว จิตสัมผัส เริ่มมีปฎิกิริยากับตัวเองโดยมองเห็นคำว่าตายเป็นภาษาจีนบนหน้าของคู่กรณี คุณ ริว จิตสัมผัส จึงบอกทางบ้านไม่ต้องเอาเรื่องกับคู่กรณีคนนี้และมาทราบทีหลังว่าเขาเป็นโรค เอดส์จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน คุณริวก็แนะนำให้เขาไปบวช จากนั้นคุณ ริว ก็นำลายเซ็นของคุณพ่อมาดูก็เห็นการสิ้นสุดอายุขัยของคุณพ่อ

คุณ ริว จิตสัมผัส สามารถสื่อสารกับเทพกวนอูได้ ซึ่งดำริให้คุณริวต้องออกมาช่วยเหลือผู้คน โดยต้องไม่รับทรัพย์สิน เงินทองใดๆ ไม่รับเงินจากการแก้กรรมใดๆ ไม่เปิดตำหนัก ไม่ออกหนังสือ ซึ่งคุณ ริว ก็มีความตั้งใจออกมาช่วยเหลือผู้คนด้วย ท้ายรายการคุณริวมีการฝากเตือนว่าทุกวันนี้มีคนทำแท้งเยอะมากซึ่งเป็นวิบาก กรรมที่ยิ่งใหญ่มาก อีกอย่างอยากให้คนไทยทุกคนร่วมสร้างคุณงามความดีถวายในหลวงของเราโดยการกิน เจในวันพระ


Horoworld เคยนำเสนอเรื่องราวของเขาคนนี้ไปแล้วเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ในฐานะของ ริว ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ นักพยากรณ์ดาวรุ่งพุ่งแรง

"ผมสนใจเรื่องศาสตร์การทำนาย การพยากรณ์ ผมเชี่ยวชาญ และลักษณะการทำนาย ดูดวงชะตาโดยการรับรู้ด้วยสัมผัสพิเศษ และพลังจิต จากลายมือ ดูเหตุการณ์เฉพาะเรื่องที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน หรือจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ การงานและชีวิตความเป็นอยู่ โดยไม่มีการอ้างอิงถึงบุคคลที่สาม ผมจะเน้นแนะนำให้คำปรึกษา วิธีแก้ไขโดยใช้หลักของเหตุและผล"


ริว ปาณรวัฐ ใช้ลายมือเป็นสื่อในการทำนาย โดยสามารถให้ผู้ที่สนใจจะตรวจดวงชะตา เขียนชื่อ-สกุล ตัวเลข วัน เดือน ปีเกิดตามนักษัตร และแน่นอนว่า Horoworld จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การทำนายทายทักจากลายมือ มานำเสนอเพิ่มเติม คนชอบเรื่องดวงตามติดกันให้ดี!

ส่วนในเรื่องราวของ จิตสัมผัส โดยภาพรวมจากข้อมูลที่ทีมงาน Horoworld ไปค้นคว้ารวบรวมมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านพลังจิตนั้น พอจะอธิบายเรื่องของจิตสัมผัสได้ว่า ทุกคนมีจิตสัมผัส จิตสัมผัสเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนตอนที่คุณเห็นคนคุ้นเคยนั่งนิ่งๆ แต่รู้สึกได้ว่าในหัวเขากำลังอัดแน่นด้วยพายุความฟุ้งซ่าน หรือคุณฟังเซลขายของพูดๆไป คุณรู้สึกได้ว่าเขาพูดโกหก

แต่ถึงแม้ว่า จิตสัมผัส จะเป็นเรื่องธรรมดา แต่จิตสัมผัสก็มีทั้งหยาบและละเอียด สัมผัสหยาบๆของคนธรรมดานั้นเกิดขึ้นเมื่อมีภาพเสียงมากระทบหูตาเสียก่อน หรือแม้เกิดสังหรณ์ก็ผิดบ้างถูกบ้าง ต่างจากสัมผัสทางจิตที่ละเอียด คมชัด และแจ่มแจ้งของผู้ทรงสมาธิระดับฌาน ซึ่งไม่ต้องรอภาพเสียงมากระทบหูตา คนอยู่ตรงหน้ายังไม่พูดก็อาจรู้ได้ว่าเขากำลังคิดอะไร เป็นต้น

ไม่เฉพาะแต่ความคิดคนอื่นที่จิตสามารถสัมผัสได้ แต่ยังเป็นกรรม เป็นวิบาก เป็นอดีต เป็นอนาคตของใครๆ หรือแม้กระทั่งความมีอยู่ของสิ่งเร้นลับในโลกและนอกโลก ระดับความสามารถสัมผัสของแต่ละคนไม่เท่ากัน

ทางพุทธเชื่อว่าผู้มีจิตสัมผัส รู้เห็นอะไรๆได้แจ่มแจ้งแทงตลอดถึงที่สุดมีอยู่คนเดียวคือพระพุทธเจ้า ท่านสั่งสมบารมีมาหลายด้าน ไม่เฉพาะสมาธิและปัญญา แต่ยังมีมหาทานประมาณอนันต์เป็นองค์ประกอบ จึงอาจรู้ทุกสิ่งที่ต้องการรู้โดยไม่มีสิ่งใดติดขัด ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทาง ไม่ว่าจะเป็นชื่อคน ตลอดจนวิธีเกิดดับของจักรวาล และท่านก็รู้ด้วยว่าเรื่องทุกข์และวิธีดับทุกข์น่าพูดถึงที่สุดในโลก เรื่องอื่นหาประโยชน์ไม่ได้เท่า

สำหรับในวงการโหราศาสตร์มีการใช้ จิตสัมผัส ในการพยากรณ์ดวงชะตาด้วย โดยสามารถล่วงรู้ และทำนายได้ทั้งอดีต-ปัจจุบัน-อนาคต พร้อมแนะแนวทางแก้ไข

อย่างไรก็ตามควรพิจารณาอย่างรอบครอบ และศึกษาเรื่อง จิตสัมผัส รวมถึงตัวของหมอดูที่อ้างตัวว่ามี จิตสัมผัส สามารถทำนายทายทักให้ได้ เพื่อที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกที่แอบอ้างเพียงเพื่อหาผลประโยชน์เข้าตัว

About ""

กุ้งอินเตอร์,kunginter news ขอบคุณ แหล่งข่าว Voicetv มติชน,ข่าวสด,ไทยรัฐ,เดลินิวส์,ประชา ไท,ประชาชาติธุรกิจออนไลน์,กระปุกดอทคอม newsplus iSnapNationPhoto ฯลฯ และแหล่งข่าว ที่มารูปภาพประกอบ วีดีโอคลิป ทุกท่าน.
 
Copyright © 2013 kunginternews
Design by FBTemplates | BTT