ข่าวใหม่

วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2555

ตร.ปราจีนบุรี วิสามัญแก๊งยาบ้า "น้อยเขาใหญ่" วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า พ.ต.ท.นริศ เปี้ยกาศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุตำรวจวิสามัญคนร้ายคดียาเสพติด บริเวณบ้านเขาน้อย หมู่ที่ 13 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเป็นลำดับชั้น และเดินทางไตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อัครชัย พงษ์ศิริ ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.พิษณุ กิ่งแก้ว ผกก.สภ.ประจันตคาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี และหน่วยกู้ภัย 

 ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าห่างจากถนนสายบ้านยาง - เขาน้อย ประมาณ 200 เมตร อยู่บริเวณเชิงเขาน้อย ในเทือกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พบผู้เสียชีวิตคือ นายวัลลภ ปลั่งประมูล อายุ 45 ปี  สภาพศพคนร้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม. กระสุนเข้าศีรษะ 1 นัด ไหล่ซ้าย 1 นัดบริเวณก้นกบซ้ายและขวา 4 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิต อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 

 ตรวจค้นในศพผู้เสียชีวิตพบยาบ้าจำนวน 82 เม็ด ยาไอซ์ 2 ซอง พร้อมเงินสด 140,000 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง ห่างออกไปเล็กน้อยพบอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม. จำนวน 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 ม.ม. จำนวน 13 นัด และอาวุธปืนยาว .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 9 นัด  ซึ่งเป็นของคนร้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมเป็นหลักฐาน  พร้อมให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลประจันตคาม  เพื่อให้แพทย์ผ่าศพพิสูจน์ นอกจากนั้นยังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ส.ต.อ.ดุลยวิทย์ บินกลาง ผบ.หมู่ (ป.) ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ม.ม. บริเวณลำตัว หัวกระสุนปืนฝังอยู่ที่บริเวณเสื้อเกาะ จำนวน 1 นัด รอดตายหวุดหวิด

 สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.สำเนาว์ กรุยกระโทก สว.สส.  นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม ออกกวาดล้างและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบนายศราวุธ คำลือ
ไม่ทราบบ้านเลขที่ หมู่ที่ 11 ตำบลหนองแก้ว อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา มีท่าทางพิรุธทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เรียกและขอตรวจค้น จากการตรวจค้นยาบ้าจำนวน 34 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในตัว และยังมีผู้ต้องสงสัยอีกคน คือ นายวัลลภกำลังขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางกำลังดักซุ่มอยู่ข้างทาง

 ต่อมา เมื่อนายวัลลภขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว เมื่อนายวัลลภเห็นตำรวจก็ชักอาวุธปืน ขนาด .38 ม.ม.ยิงเข้าใส่ทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงโต้ตอบและขับรถไล่ติดตามคนร้าย และจากการยิงต่อสู้ในครั้งนี้ ส่งผลให้คนร้ายถูกกระสุนปืนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนตำรวจปลอดภัย เนื่องจากสวมเสื้อเกาะในการออกปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติคนร้ายที่เสียชีวิต  พบว่าคนร้ายมีหมายจับคดียาเสพติดตั้งแต่ปี 2551 ของ สภ.ประจันตคาม  โดยหลบซ่อนตัวและส่งยาบ้าอยู่บริเวณบ้านเขาน้อย จนชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงและที่เกิดเหตุได้ขนานนามว่า "น้อยเขาใหญ่" ในที่สุดก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ

About ""

กุ้งอินเตอร์,kunginter news ขอบคุณ แหล่งข่าว Voicetv มติชน,ข่าวสด,ไทยรัฐ,เดลินิวส์,ประชา ไท,ประชาชาติธุรกิจออนไลน์,กระปุกดอทคอม newsplus iSnapNationPhoto ฯลฯ และแหล่งข่าว ที่มารูปภาพประกอบ วีดีโอคลิป ทุกท่าน.
 
Copyright © 2013 kunginternews
Design by FBTemplates | BTT